บทความ

การดูแลรถเบื้องต้น ก่อนออกเดทวัน Valentine

ถ้าพูดถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็คงจะนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เดือนแห่งความรัก” เชื่อว่าหลายๆคนคงมีแผนที่จะพาคนรักไปเที่ยว หรือ ออกเดท ซึ่งการเดินทางก็คงไม่มีอะไรสะดวกสบายได้เท่ากับการขับรถคู่ใจไปยังที่ต่างๆ ดังนั้นวันนี้ น้องมีเงิน อยากจะมานำเสนอวิธีการเตรียมความพร้อมและการดูแลรักษารถขั้นพื้นฐานที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การท่องเที่ยวของพี่ๆเป็นไปอย่างราบรื่นและมีสุนทรียภาพมากขึ้น

อ่านต่อ
การดูแลรถ ป้องกัน covid-19

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เป็นอะไรที่เราทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย ดังนั้นการป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดจึงสำคัญเป็นอย่างมาก นอกจากการดูแลสุขภาพแล้ว การดูแลทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ก็จะสามารถช่วยให้เราป้องกันการติดเชื้อได้ไวรัสได้เช่นกัน วันนี้ น้องมีเงิน จึงอยากมานำเสนอวิธีการดูแลรักษาความสะอาดรถยนต์ เพื่อป้องกัน covid-19 มาฝากกันครับ

อ่านต่อ
ทำความรู้จักกับเครดิตบูโร
เครดิตบูโร คืออะไร?

ข้อมูลประวัติทางการเงินของแต่ละบุคคลโดยถูกจัดเก็บข้อมูลของบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรกลางที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อและบัตรเครดิตให้แก่สมาชิกหรือบุคคลทั่วไป

อ่านต่อ
วิธีการหาเงินจากรถยนต์ส่วนตัว

ในยุคสมัยนี้ การมีรถยนต์ส่วนตัวถือเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับใครหลายๆคนด้วยหลายๆเหตุผล แต่ถึงแม้ว่าการมีรถจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว ก็ค่อนข้างจะเป็นภาระในเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษา ค่าประกัน เป็นต้น แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือปัญหาทางเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ซบเซาลง เนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายๆคนต้องตกงานหรือขาดรายได้ ดังนั้น การหาทางเลือกหรือหาช่องทางการสร้างรายได้เสริมถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถหารายได้เสริมจากรถยนต์ส่วนตัวด้วยวิธีง่ายๆ

อ่านต่อ